Tin Tức

Các thông tin mới nhất về bất động sản

“Nhấp chuột” để tra cứu các dự án nhà ở tại TP.HCM

Sở Xây dựng TP.HCM đã cho ra mắt ứng dụng App SXD247 để người dân, doanh nghiệp tra cứu những thông tin liên quan đến các dự án nhà ở thương mại tại TP.HCM.

Ông Lê Hòa Bình, Giám đốc Sở Xây dựng TP.HCM, cho biết App SXD247 đã mobile hóa các hệ thống dùng nền tảng web đang phục vụ người dân, tổ chức, doanh nghiệp; tăng cường khả năng trải nghiệm đối với sản phẩm dịch vụ công. Đặc biệt, App SXD247 giúp người dân tra cứu thông tin đầy đủ các dự án có cấp phép để tránh mua phải các dự án “ảo”, dự án “ma” gây thiệt hại về kinh tế.

Cụ thể, khi sử dụng App SXD247, người dân, tổ chức, doanh nghiệp có thể tra cức các thông tin như: Tên chủ đầu tư, địa chỉ chủ đầu tư, quy mô đầu tư, thông tin về diện tích dự án, pháp lý dự án, tiến độ dự án và hình ảnh thực tế.

Ứng dụng App SXD247 có tổng cộng 13 phân hệ, trong đó đã hoàn thiện được 9 phân hệ chính: Dự án nhà ở thương mại, tra cứu quy hoạch, phản ánh góp ý, trưng cầu đánh giá, tra cứu hồ sơ, thủ tục hành chính, tra cứu chứng chỉ, giấy phép xây dựng, hướng dẫn sử dụng. Các phân hệ còn lại sẽ tiếp tục được hoàn thiện, bổ sung trong giai đoạn 2 với nội dung: Phản ánh hạ tầng kỹ thuật, nhà ở xã hội, phương án tái định cư, đào tạo trực tuyến.

Ứng dụng App SXD247 còn tra cứu được nhiều thông tin hữu ích, như: Tình trạng giải quyết hồ sơ, giấy phép xây dựng, chứng chỉ hành nghề và các thủ tục hành chính thuộc thẩm quyền của Sở Xây dựng TP.HCM; đồng thời người dân, tổ chức, doanh nghiệp có thể gửi phán ánh, góp ý về Sở Xây dựng TP.HCM qua ứng dụng các thông tin về vi phạm trật tự xây dựng, sự cố hạ tầng kỹ thuật, công trình xây dựng, ngập nước, chiếu sáng…

Hệ thống sẽ thông báo nhanh chóng đến phòng chuyên môn, đơn vị sự nghiệp thuộc Sở Xây dựng thông qua ứng dụng và kèm tin nhắn văn bản (SMS) gửi đến điện thoại di động.

App IOS:    https://apps.apple.com/vn/app/sxd247/id1474578771

App Android:   https://play.google.com/store/apps/details?id=com.fpt.soxaydungdemo