Tin Tức

Các thông tin mới nhất về bất động sản

Lotte E&C hợp tác chiến lược với Novaland, làm nhà thầu chính của 3 dự án tại TP.HCM

Công ty thành viên tập đoàn Lotte Hàn Quốc là Lotte E&C vừa trở thành đối tác chiến lược của tập đoàn Novaland. Hai bên vừa chính thức ký kết hợp đồng hợp tác chiến lược.

Theo nguồn tin từ Novaland, trước mắt Lotte E&C trở thành nhà thầu thi công chính cho 3 dự án căn hộ cao cấp do Novaland phát triển, gồm: Tổ hợp căn hộ – thương mại dịch vụ hạng sang The Grand Manhattan (100 Cô Giang – Cô Bắc, trung tâm Quận 1), và 2 dự án sắp ra mắt thị trường tại Quận 2.

Được biết, The Grand Manhattan là dự án căn hộ hạng sang nằm tại trung tâm Quận 1 hiện đang được Novaland triển khai xây dựng, quy mô gồm ba tòa tháp cao 39 tầng và 4 tầng hầm được xây dựng trên khuôn viên khu đất rộng 14.000 m2 giữa hai mặt tiền đường Cô Giang và Cô Bắc,

Dự án có tầng trệt và tầng 1 là trung tâm thương mại, từ tầng 2 đến tầng 6 kinh doanh dịch vụ khách sạn được vận hành bởi đối tác quốc tế, phần còn lại là khoảng gần 1000 căn hộ sở hữu lâu dài. Các sản phẩm căn hộ dự kiến được bàn giao trong quý IV/2021.

Novaland hiện đang là nhà phát triển bất động sản lớn tại TP.HCM, đã và đang phát triển khoảng trên 40 dự án và đã cung cấp khoảng trên 26.000 sản phẩm ra thị trường. Năm nay tập đoàn này đặt mục tiêu doanh thu dự kiến đạt 18.000 tỷ đồng, lợi nhuận sau thuế đạt 3.300 tỷ đồng, tăng lần lượt là 17,7% và 0,7% so với cùng kỳ năm ngoái.

Tại ĐHĐCĐ mới đây của Novaland, ông Bùi Xuân Huy, Tổng Giám đốc Novaland chia sẻ chiến lược phát triển giai đoạn 2, tập trung vào ngành nghề chủ lực là bất động sản tại phân khúc trung cao, gồm bất động sản nhà ở, đô thị vệ tinh và đại đô thị du lịch nghỉ dưỡng giải trí. Với quỹ đất hiện có là khoảng 2.700 ha, trong đó nhóm bất động sản nhà ở chiếm khoảng 25%, nhóm BĐS du lịch nghỉ dưỡng chiếm khoảng 75%.

Ở mảng BĐS nhà ở, Novaland tiếp tục tập trung phát triển tại thị trường TP.HCM và các tỉnh thành lân cận. Dự kiến năm 2019 sẽ giới thiệu khoảng 4.500 sản phẩm căn hộ, nhà phố, biệt thự… và nỗ bàn giao khoảng 5.900 sản phẩm. Ở mảng BĐS du lịch nghỉ dưỡng, Tập đoàn đã và đang ra mắt 03 thương hiệu BĐS du lịch nghỉ dưỡng chính là NovaHills, NovaBeach và NovaWorld, sẽ giới thiệu thêm khoảng 2.000 sản phẩm BĐS như Nhà phố nghỉ dưỡng, Biệt thự nghỉ dưỡng (second-home), shophouse…

Hiện Lotte E&C đang là một trong những nhà thầu giàu kinh nghiệm nhất tại Hàn Quốc trong lĩnh vực xây dựng, nhà ở, trung tâm thương mại, tòa nhà văn phòng…cũng như là xây dựng hạ tầng giao thông, cở sở hạ tầng. Lotte E&C hiện đang hoạt động tại 21 quốc gia và đã xây dựng nhiều công trình lớn trên thế giới như The Seocho Lotte Caste 84’, Songdo Campus Town, Lotte World Tower, Lotte World Mall,…

Tại Việt Nam đơn vị này cũng đã để lại dấu ấn với tòa tháp 65 tầng Lotte Tower trên phố Liễu Giai – Đào Tấn. Hiện tại LOTTE E&C đang chuẩn bị thực hiện một số dự án về hạ tầng giao thông vận tải tại Tp. Hồ Chí Minh và khu vực phía Nam.

Ông Bùi Xuân Huy chia sẻ, việc hợp tác chiến lược với Lotte kỳ vọng sẽ đem lại những công trình chất lượng cao đạt chuẩn và đúng tiến độ, mang lại sự an tâm cho khách hàng. Còn Phó chủ tịch của Lotte E&C thì đánh giá cao uy tín của Novaland, và tin tưởng việc hợp tác này sẽ là bước đệm cho Lotte tiến sâu hơn vào thị trường BĐS Việt Nam, đồng thời cam kết sẽ xây dựng 3 dự án của Novaland đúng tiến độ và chất lượng cao.

Bình An

Theo Trí thức trẻ