Tin Tức

Các thông tin mới nhất về bất động sản

Căn hộ tầm trung tăng giá vì hiếm hàng

Thị trường căn hộ TP.HCM gần như không có thêm nguồn cung mới trong thời gian gần đây. Giá căn hộ cũng tăng đến chóng mặt, nhiều dự án tăng 35% so với giá bán trước đó. Những dự án có giá trên dưới 1,3 tỷ đồng gần “biến mất”.

Cung không đủ cầu

Dạo quanh thị trường TP.HCM, chỉ có vài dự án được giới thiệu vào thời điểm này. Trong đó, đa phần là các dự án đã được chuẩn bị từ lâu và nay đủ điều kiện để tung ra thị trường. Bên cạnh đó, nhiều dự án đang triển khai đều tăng giá cao, có dự án trước đây chỉ khoảng 23 – 24 triệu đồng/m2 thì nay đã tăng lên gần 30 triệu đồng vì không có hàng.

Đa phần các dự án mới được chào bán ra thị trường là các căn hộ trung cao cấp, có giá khoảng trên 30 triệu đồng/m2. Giá bán của một căn hộ thấp nhất cũng khoảng hơn 1,5 tỷ đồng.

Hiếm hoi tại khu Nam có dự án Saigon Intela do LDG Group phát triển nằm trên trục đường Nguyễn Văn Linh còn đang có mức giá khá tốt, khoảng 1,3 tỷ đồng/căn. Theo tìm hiểu, dự án chỉ còn khoảng hơn 100 căn nên chủ đầu tư không tăng giá.

Ngoài ra, dự án này còn thu hút khách hàng vì tung ra nhiều chính sách hấp dẫn. Đại diện đơn vị phân phối dự án – Công ty CP BĐS 3C cho biết, số lượng khách hàng đăng ký tham gia chương trình “Khai trương căn hộ mẫu thông minh 4.0” vào ngày 14/07 đạt gần 200 người. Hiện tại khách hàng giao dịch thành công tại dự án Saigon Intela được tặng vàng, trọn bộ nội thất thông minh và hưởng chính sách thanh toán 1% theo đợt.

Một chuyên viên môi giới bất động sản lâu năm tại TP.HCM cho biết gần đây, căn hộ tầm trung gần như đã “biến mất” khỏi thị trường. Hiếm hoi lắm mới có những dự án đang triển khai được chủ đầu tư giữ giá vì đảm bảo nguồn khách và tránh biến động. Còn đa phần, các dự án mới hoặc còn nhiều hàng đều tăng giá. Nguyên nhân chủ yếu vẫn là hiếm hàng.

Giá tăng và chất lượng có tăng?

Câu hỏi nhiều khách hàng đặt ra là giá tăng vì hiếm hàng hay còn nguyên nhân nào khác? Nếu tăng giá thì có đi đôi với tăng chất lượng hay không?

ng Nguyễn Minh Khang, Tổng Giám đốc LDG Group cho biết: “Giá tăng là sự tổng hợp của nhiều yếu tố. Ngoài sự khan hiếm làm lệch cung – cầu và dẫn đến tăng giá là quy luật tất yếu của thị trường thì còn nhiều yếu tố khác. Rất nhiều chủ đầu tư tăng giá vì phải tăng thêm tiện ích và đáp ứng các tiêu chí ngày càng khắt khe từ yêu cầu của người mua nhà lẫn quy định pháp luật”.

Ông chia sẻ thêm dự án Saigon Intela đến hiện nay vẫn không tăng giá theo thị trường và giữ ở mức khoảng 1,3 tỷ đồng/căn nhưng vẫn phải đầu tư thêm rất nhiều để đảm bảo nhu cầu mà khách hàng mong muốn. Chẳng hạn, hầm xe tăng thêm so với thiết kế ban đầu, các khu tiện ích được tăng cường đầu tư cùng với rất nhiều các chính sách dành cho người mua nhà. Các tiện ích đó đều nhằm mục tiêu nâng cao hơn điều kiện sống của người dân và tạo thành cộng đồng dân cư tốt nhất.

Ngoài dự án Saigon Intela, một số dự án ở khu vực xung quanh cũng tăng cường thêm các tiện ích phục vụ cư dân nhưng giá cũng đã tăng khá nhiều trong thời gian gần đây.

Nhiều khách hàng cho biết giấc mơ mua nhà tại Tp.HCM của họ càng ngày càng xa vì giá nhà tăng quá nhanh. Nhà ở vừa túi tiền hiện nay rất khó kiếm và họ phải tiếp tục ở trong các khu nhà thuê, nhà trọ và tích cóp mua nhà với mức giá đang tăng nhanh thời gian gần đây.

Việc tăng giá sẽ đòi hỏi nâng cao chất lượng sản phẩm, kèm theo nhiều tiện ích. Tuy nhiên, điều này cũng làm cho người mua khó khăn hơn trong việc mua nhà vì vấn đề tài chính. Ở TP.HCM hiện nay, có được bao nhiêu dự án căn hộ tầm trung, vừa túi tiền để khách hàng có thể tiếp cận dễ dàng hơn việc sở hữu nhà ở?